Subscribe Us

No More #Screenshot On #WhatsApp, Latest #Updates : ഇനി വാട്‌സ്ആപ്പിൽ #സ്ക്രീൻഷോട്ട് ലഭിക്കില്ല, സുരക്ഷാ സംവിധാനങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തി #വാട്ട്സ്ആപ്പ്. മാറ്റങ്ങൾ അറിയുവാൻ തുടർന്ന് വായിക്കൂ.. : #മലയോരംന്യൂസ്

വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് സ്‌ക്രീൻഷോട്ട് ബ്ലോക്ക് ചെയ്യ്തു. കഴിഞ്ഞ ദിവസങ്ങളിൽ സ്വകാര്യത മെച്ചപ്പെടുത്താൻ വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് തീരുമാനിച്ചു.  ഈ ആഴ്ച, സന്ദേശമയയ്‌ക്കൽ സേവനമായ വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് ആപ്പിൽ കുറച്ച് പുതിയ മാറ്റങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ഒരു പുതിയ അപ്‌ഡേറ്റ് പ്രഖ്യാപിച്ചു, അയച്ചതിന് ശേഷം സന്ദേശങ്ങൾ ഇല്ലാതാക്കാനുള്ള കഴിവ്, ചിത്രങ്ങളുടെ സ്‌ക്രീൻഷോട്ടുകൾ തടയുന്നതിനുള്ള ഓപ്ഷൻ എന്നിവയും അതിലേറെയും ഉൾപ്പെടുന്നു.
 സ്വകാര്യ സംഭാഷണങ്ങൾ സ്വകാര്യമായി സൂക്ഷിക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന പലരും വളരെക്കാലമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒരു സന്ദേശമയയ്‌ക്കൽ അപ്ലിക്കേഷനാണ് വാട്ട്‌സ്ആപ്പ്.  സന്ദേശങ്ങളും ഡാറ്റയും സുരക്ഷിതമായി സൂക്ഷിക്കാൻ ആപ്പ് എൻഡ്-ടു-എൻഡ് എൻക്രിപ്ഷൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു, അയച്ചത് കാണാൻ നിങ്ങളെയും ഉദ്ദേശിക്കുന്ന സ്വീകർത്താക്കളെയും മാത്രം അനുവദിക്കുന്നു.

 ആ സുരക്ഷാ പാളിയിലേക്ക് ചേർക്കുന്നതിന്, സ്വകാര്യത കുറച്ചുകൂടി ഉയർത്താൻ സഹായിക്കുന്ന കുറച്ച് പുതിയ സവിശേഷതകൾ ചേർക്കുന്നതായി WhatsApp പ്രഖ്യാപിച്ചു.  "ഒരിക്കൽ കാണുക" സന്ദേശങ്ങൾക്കായുള്ള സ്‌ക്രീൻഷോട്ട് ബ്ലോക്ക് ചെയ്യുന്നതാണ് ഏറ്റവും വലുതും ആവേശകരവുമായ മാറ്റം.  ഒരിക്കൽ കാണുക, സ്വീകരിക്കുന്ന കക്ഷിക്ക് ചിത്രം രണ്ടാമതും കാണുന്നത് അസാധ്യമാക്കുന്ന ഫോട്ടോകളുള്ള താൽക്കാലിക സന്ദേശങ്ങളാണ് സന്ദേശങ്ങൾ.

വാട്ട്‌സ്ആപ്പിലെ സ്‌ക്രീൻഷോട്ട് തടയുന്നത് ശ്രമിച്ച സ്‌ക്രീൻഷോട്ടിനെ അക്ഷരാർത്ഥത്തിൽ ബ്ലാക്ക് ഔട്ട് ചെയ്യുകയും “കൂടുതൽ സ്വകാര്യതയ്‌ക്കായി സ്‌ക്രീൻഷോട്ട് ബ്ലോക്ക് ചെയ്‌തു” എന്ന സന്ദേശം പ്രദർശിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.  ഈ ഫീച്ചർ ഉപയോക്താക്കൾക്ക് വളരെ വലുതാണ്, കാരണം മറ്റുള്ളവർക്ക് ഫോട്ടോയുടെ സ്ക്രീൻഷോട്ട് എടുത്ത് അവർക്ക് ആവശ്യമുള്ളത്ര കാണാൻ കഴിയുമെങ്കിൽ ഒരിക്കൽ കാണുക എന്ന സന്ദേശങ്ങൾക്ക് യാതൊരു ലക്ഷ്യവുമില്ല.

മറ്റ് മാറ്റങ്ങൾ അപ്‌ഡേറ്റുകൾ..
 നിങ്ങൾ ഓൺലൈനിലായിരിക്കുമ്പോൾ ആരൊക്കെ കാണണമെന്ന് തിരഞ്ഞെടുക്കാനുള്ള കഴിവാണ് വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് പരീക്ഷിക്കുന്ന സ്‌ക്രീൻഷോട്ട് ബ്ലോക്ക് ചെയ്യുന്നതിനുപുറമെ മറ്റൊരു അധിക സവിശേഷത.  നിങ്ങൾ സജീവമാണെന്ന് ആർക്കൊക്കെ കാണാനാകുമെന്ന് തിരഞ്ഞെടുക്കാൻ ഈ പുതിയ കഴിവ് നിങ്ങളെ അനുവദിക്കുന്നതിനാൽ മറ്റുള്ളവർ അറിയാതെ സ്വകാര്യമായി ആപ്പിലേക്ക് ലോഗിൻ ചെയ്യാനാകും.  ഇത് വളരെ മുമ്പുതന്നെ കണ്ടെത്തിയ കാര്യമാണ്, കൂടാതെ കോൺടാക്റ്റുകൾ, എല്ലാവർക്കും, ആരും എന്നിവയ്ക്കിടയിൽ തിരഞ്ഞെടുക്കാൻ ഇത് ഉപയോക്താക്കളെ അനുവദിക്കുന്നു.  നിങ്ങളുടെ സ്റ്റാറ്റസ് മറയ്ക്കാൻ നിങ്ങളുടെ കോൺടാക്റ്റുകളിൽ നിന്ന് ആളുകളുടെ ഒരു ബ്ലാക്ക്‌ലിസ്റ്റ് തിരഞ്ഞെടുക്കാനും നിങ്ങൾക്ക് കഴിയും.

 അതിലേക്ക് ചേർക്കുന്നതിന്, ഉപയോക്താക്കൾക്ക് നിശബ്ദമായി ഗ്രൂപ്പുകൾ വിടാനും കഴിയും.  നിങ്ങൾ ചാറ്റ് വിട്ടുവെന്ന് എല്ലാവരേയും അലേർട്ട് ചെയ്യുന്നതിനുപകരം, നിങ്ങൾ വിട്ടുവെന്ന് ഗ്രൂപ്പ് അഡ്മിൻമാർക്ക് മാത്രമേ കാണാൻ കഴിയൂ.  മറ്റുള്ളവരിൽ നിന്ന് വളരെയധികം ചോദ്യങ്ങൾ ഉണ്ടാകാതെ തന്നെ ചില ചാറ്റുകളുമായുള്ള ബന്ധം വിച്ഛേദിക്കുന്നത് ഇത് വളരെ എളുപ്പമാക്കും.

 അവസാനമായി, സന്ദേശങ്ങൾ ഇല്ലാതാക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട അവസാന മാറ്റം പ്രഖ്യാപിക്കാൻ വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് ട്വിറ്ററിലേക്ക് പോയി.  ഇപ്പോൾ, അയയ്ക്കുക (WABetaInfo വഴി) അടിച്ചതിന് ശേഷം ഉപയോക്താക്കൾക്ക് രണ്ട് ദിവസവും 12 മണിക്കൂറും വരെ ഒരു സന്ദേശം ഇല്ലാതാക്കാൻ കഴിയും.  ഉപയോക്താക്കൾക്ക് തങ്ങൾക്കുവേണ്ടിയുള്ള സന്ദേശങ്ങൾ ഇല്ലാതാക്കാൻ ആദ്യം അനുവദിച്ചിരുന്നു, ഇത് ഗ്രൂപ്പിലെ മറ്റുള്ളവർക്കോ നിങ്ങളുടെ സ്വീകർത്താവിനോ സന്ദേശം വ്യക്തമാക്കി.  ഇപ്പോൾ, എല്ലാവർക്കുമായി ആ സന്ദേശങ്ങൾ ഇല്ലാതാക്കാൻ നിങ്ങൾക്ക് പരിമിതമായ സമയമുണ്ട്.

വാട്ട്സ്ആപ്പ് ട്വീറ്റ്

Rethinking your message? Now you’ll have a little over 2 days to delete your messages from your chats after you hit send.

     — WhatsApp (@WhatsApp) ഓഗസ്റ്റ് 8, 2022

 ഈ ഫീച്ചറുകളും പ്രൈവസി അപ്‌ഡേറ്റുകളും എപ്പോൾ പുറത്തിറങ്ങുമെന്ന് വാട്ട്‌സ്ആപ്പ് വ്യക്തമാക്കിയിട്ടില്ല, എന്നാൽ ചില ഉപയോക്താക്കൾക്ക്  വൈകാതെ ഫീച്ചറുകൾ അവരുടെ ഉപകരണങ്ങളിൽ ടെസ്റ്റ് മോഡ് എന്ന രീതിയിൽ ലഭ്യമാകാൻ സാധ്യതയുണ്ട്.  വ്യൂ വൺസ് മെസേജുകളിൽ വാട്ട്‌സ്ആപ്പിന്റെ സ്‌ക്രീൻഷോട്ട് ബ്ലോക്ക് ചെയ്യുന്നത് അധികം വൈകാതെ തന്നെ ഉപകരണങ്ങളിൽ എത്തുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.